THAI | ENG  
 
 
   
   
 
 

 

 
“งาดำ” ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Operation BIM

ในต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้สอบถามเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องงาดำ ซึ่งมีผู้อ้างว่าเป็นผู้ค้นพบสารหนึ่งที่สามารถรักษามะเร็งได้ ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ และเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ Operation BIM ซึ่งมีองค์ประกอบของงาดำอยู่ด้วยอย่างใด

คณะนักวิจัย Operation BIM ขอชี้แจงว่า เป็นที่รู้กันในวงนักวิทยาศาสตร์ว่า เซซามิน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งของงาดำ สามารถจัดการกับมะเร็งได้ในห้องทดลองมากว่า 10 ปีแล้ว ดังปรากฏในรายงานการวิจัย เกินกว่า 10 รายงานตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งจะค้นหาได้อย่างสะดวกใน Internet ดังนั้นจึงไม่น่าจะเป็นการค้นพบใหม่ตามที่กล่าวอ้าง

การใช้งาดำโดยไม่มีการควบคุมหรือคำนึงถึงผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังที่ปรากฏในเว็บไซต์ของ สสส. ที่แนบมานี้ จึงเป็นเหตุที่ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่มีสามารถยืนยันได้ชัดเจนว่า สามารถใช้รักษามะเร็งได้ โดยไม่มีผลข้างเคียง

คณะนักวิจัย Operation BIM ได้ใช้สารสกัดจากงาดำ เป็นองค์ประกอบหนึ่งของผลิตภัณฑ์สร้างภูมิสมดุล มากว่า 10 ปีแล้ว โดยได้ทำการสลายสารที่จะทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ก่อนแล้ว และแม้จะใช้ในปริมาณน้อย ก็ยังมีการใช้องค์ประกอบจากพืชอื่นมาควบคุมและลดความเป็นไปได้ของการเกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ด้วย จึงมีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และไร้ผลข้างเคียง

ผลิตภัณฑ์ Operation BIM ได้ช่วยแก้ไขปัญหามะเร็งให้ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์งาดำ(ที่ไม่ผ่านการสลายพิษและผลข้างเคียง)อย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังให้มีผมดกดำ แล้วเกิดอาการ ท้องผูก ถ่ายเป็นเลือด และมีก้อนเนื้อมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ซึ่งตรงกับผลข้างเคียงของงาดำที่ระบุในเอกสารของ สสส. ข้างล่าง

ผู้โชคร้ายรายนี้ ได้เข้ามาขอคำปรึกษา จากคณะนักวิจัย Operation BIM ให้ช่วยแก้ไขปัญหา เนื่องจากเห็นว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้จนเกิดปัญหานี้ แนะนำโดยนักวิทยาศาสตร์ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในคณะนักวิจัย Operation BIM จึงเข้าใจว่า คณะนักวิจัย Operation BIM ควรจะมีความรับผิดชอบในปัญหาที่เกิดขึ้น หัวหน้าคณะนักวิจัย Operation BIM จึงได้ชี้แจงว่าบุคคลนี้ไม่ได้เป็นผู้ร่วมวิจัยกับคณะนักวิจัย Operation BIM มาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ได้ถูกคณะนักวิจัย Operation BIM ฟ้องร้องว่า ได้ลักลอบใช้ผลงานของ คณะนักวิจัย Operation BIM ไปจดเป็นสิทธิบัตรของตนเอง ( ดังรายละเอียดที่ปรากฏใน www.operationbim.com ) และได้แนะนำให้เลิกใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทันที แล้วแก้ไขอาการด้วยผลิตภัณฑ์ Operation BIM ภายใน 2-3 เดือนต่อมา ผู้บริโภครายนี้ได้เข้ามารายงานให้ทราบว่าแพทย์ผู้ตรวจอาการบอกว่าอาการเป็นปกติแล้ว และขณะนี้ก็ยังคงใช้ ผลิตภัณฑ์ Operation BIM เพื่อดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้

 

 

ที่มา : www.thaihealth.or.th

 

ดร.ปรัชญา ยอมความกรณียักยอกทรัพย์สินทางปัญญาของ APCO


เนื่องจาก บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) ได้ฟ้อง นาย ปรัชญา คงทวีเลิศ ในกรณีลักลอบนำทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทฯ ไปใช้จดสิทธิบัตรของตนเองในประเทศอเมริกาและในประเทศมาเลเซีย นายปรัชญา คงทวีเลิศ ได้ยอมความแล้ว เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2556 บริษัทฯ จึงขอแจ้งให้ทราบทั่วกัน (ตามเอกสารที่แนบ)

หากท่านผู้ใด ยังพบหรือ ได้รับทราบการอ้างสิทธิของ นาย ปรัชญา คงทวีเลิศ หรือ ของบริษัท และหรือ พนักงานจำหน่ายของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับนายปรัชญา คงทวีเลิศ ตลอดจนให้ร้ายต่อผลิตภัณฑ์ Operation BIM ขอให้ท่านกรุณารวบรวมหลักฐานแล้วส่งให้ บริษัทฯ ได้รับทราบ เพื่อทำการฟ้องร้องต่อไป และเมื่อมีการตกลงยอมความแล้ว บริษัทฯ จะมอบเงินชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดที่ได้รับ ให้แก่ผู้แจ้งเรื่องให้บริษัทฯ รับทราบ

บริษัทฯ ขอขอบคุณท่านที่ให้ความร่วมมือ มา ณ ที่นี้ด้วย